Nguyên nhân gây đau họng và cách phòng trị hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân gay đau họng ở trẻ nhỏ. Đau họng khiến cổ hoạng bé khô rát, sưng đau khiến bé khó chịu trong ăn uống, cũng như sinh hoạt.

Nguyên nhân bệnh lý gây đau họng ở trẻ

Đau họng do virus gây viêm họng

Đau họng là triệu chứng điển hình của viêm họng. Viêm họng là tình trạng viêm (sưng) hoặc nhiễm trùng của các mô và cơ cấu trong họng của trẻ. Khi mắc bệnh này trẻ sẽ có dấu hiệu đau họng, nhức đầu,hai hạch nhân to, sần sùi, tiết dịch, hạch ở cổ và dưới hàm sưng to và đau.

Đau họng do virut gây viêm họng

Có tới 200 loại virus liên cầu khuẩn nhóm A (S.pyogenes)  gây viêm họng ở trẻ dẫn đến tình trạng đau, rát họng, cổ họng sưng, khó ăn. Bệnh viêm họng nếu điều trị đúng cách và kịp thời sẽ giúp trẻ cảm thấy dễ chịu, nhanh khỏi bệnh.

Đau họng do cảm cúm

Cảm cúm gây ra các triệu chứng như ho, sổ mũi, đau họng. Hầu hết đau họng do nhiễm siêu vi, là loại nhiễm trùng gây ra bởi virus ví dụ như những bệnh thường gặp như cảm cúm.

Viêm nướu răng

Các vấn đề về răng miệng như Viêm nướu răng cũng là nguyên nhân gây đau họng ở trẻ nhỏ. Đặc biệt trẻ nhỏ trong quá trình mọc răng sẽ rất thường xuyên sốt và đau họng.

Do viêm amidan, viêm thanh quản gây triệu chứng đau họng .

Nguyên nhân chủ yếu do các tác nhân vi sinh vật. Bé bị đau họng dạng này chủ yếu cảm thấy khó nuốt, khi nuốt thấy đau, kèm sốt.

Nguyên nhân gây đau họng do bé bị amidam, viêm thanh quản

Do bị nhiễm trùng cấp tính gây ra các bệnh về đường hô hấp

Nếu có triệu chứng đau họng kèm ho là triệu chứng từ bệnh cúm gà, lên sởi hoặc sốt phát ban. Trường hợp này bé bị đau họng kèm cổ họng khô, khàn giọng và ho có đờm.

Nguyên nhân bên ngoài gây đau họng ở trẻ nhỏ

Thời tiết thay đổi thất thường

Thời tiết thay đổi thất thường quá nóng hoặc quá lạnh, thời điểm giao mùa cũng khiến hệ miễn dịch của của bé bị suy giảm làm gia tăng các bệnh về đường hô hấp, trong đó có triệu chứng đau họng.

Dị ứng

Đôi khi đau họng do cơ thể phản ứng với một số loại thực phẩm dễ gây dị ứng, nấm mốc, lông động vật, đặc biệt là do thời tiết lạnh. Nếu bạn bị dị ứng với bụi, lông thú, phấn hoa hay những chất gây dị ứng khác thì khi bạn vô tình tiếp xúc với những chất này đều có thể khởi phát chảy dịch từ vùng hầu – họng – mũi, sự chảy dịch này có các dịch này được tiết ra tích tụ ở vùng sau hầu họng, và điều này có thể khởi phát đau họng và viêm họng.

Dị ứng khói bụi cũng là nguyên nhân gây đau họng

Ô nhiễm khói bụi

Khi gặp phải chất kích thích gây ảnh hưởng xấu tới hệ hô hấp như khói thuốc lá, khói xe, không khí ngột ngạt, thông khí kém cũng dễ dẫn tới đau họng và ho.

Không khí khô

Mùa đông khi độ ẩm không khí thấp, mỗi sáng thức dậy trẻ thường bị đau rát cổ họng

Lớn tiếng

Trẻ nhỏ chơi thường la hét quá lớn cũng có thể gây đau họng ở trẻ.

Giải pháp được các chuyên gia khuyên dùng giúp bổ phổi, nhuận phế, hỗ trợ giảm HO, HO ĐÀM (đờm) SỔ MŨI cho trẻ

  • CỐM VOI CON được sản xuất tại nhà máy NanoFrance đạt chuẩn GMP, với công nghệ sinh học hiện đại, an toàn, chất lượng.
  • CỐM VOI CON đã được Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm của Bộ Y tế cấp phép lưu hành.
  • Thành phần 100% từ thảo dược, an toàn, lành tính, không có tác dụng phụ. Có chứa Cúc Tần, Ngải Cứu, Tơ Hồng vàng và hoạt chất công nghệ sinh học β-Glucan giúp NÂNG CAO HỆ MIỄN DỊCH tự nhiên, giảm nhanh các triệu chứng HO ĐỜM, SỔ MŨI và giúp bé HẠN CHẾ PHẢI DÙNG KHÁNG SINH, NGĂN NGỪA TÁI PHÁT HIỆU QUẢ.
  • CỐM VOI CON đồng hành cùng Bộ Y tế trong nhiều hoạt động tập huấn chăm sóc Mẹ và bé. Đồng thời là sản phẩm được PHÓ GS.TS NGUYỄN THỊ HOÀI AN Nguyên Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng trẻ em, Bệnh viện Tai Mũi Họng TW khuyên dùng.
  • CỐM VOI CON hiện có bán tại hơn 3.000 Nhà thuốc trên toàn quốc và được hàng nghìn mẹ Việt tin dùng.

Được đóng lại.