Mẹo trị ho, nhiệt miệng cho con bằng dây tơ hồng vàng chỉ 5-7 ngày

Hẳn nhiều bà mẹ trẻ đều bất ngờ khi những dây tơ hồng vàng tại hàng rào nhà mình lại là bài thuốc trị ho, nhiệt miệng cho con hiệu nghiệm đến vậy.

Vài nét về dây tơ hồng vàng

Dây tơ hồng vàng có tên khoa học là Cuscuta hygrophilae H. W. Pearson hoặc còn được gọi với cái tên dân dã khác như Thỏ ty tử, Dây tơ hồng và có vị ngọt đắng, tính bình, không độc.

Dây tơ hồng vàng thường sống kí sinh trên các loại thân cây khác mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp như các bụi cây, hàng rào ven đường. Theo nhiều nghiên cứu khoa học trước đó, do lá của dây tơ hồng vàng gần như bị tiêu biến đến kích thước rất nhỏ vì quá trình quang hợp xảy ra kém. Bởi thế, dây tơ hồng vàng thường phải “hút” chất dinh dưỡng từ các loại cây khác.

dây tơ hồng vàng
Dây tơ hồng vàng là bài thuốc quý trị nhiều bệnh

Lá dây tơ hồng vàng tiêu giảm thành vảy nhỏ. Hoa của loại cây này cũng rất nhỏ, có màu trắng, thường tụ thành nhóm từ 10 đến 12 chiếc, đài hoa dính hình lục lạc, cao 1,2cm, 5 nhị, bầu có 2 vòi nhụy. Quả dây tơ hồng vàng nhỏ, hình cầu, có từ 2 đến 4 hạt. Bộ phận dùng làm thuốc là dây hoặc hạt đã được phơi hay sấy khô.

Chính bởi những điều kiện sống này, từ lâu, dây tơ hồng vàng đã nổi tiếng với tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, lợi thủy, giải độc. Dùng chữa thổ huyết, nục huyết, huyết băng, lâm trọc, đới hạ, lỵ tật, hoàng đản, ung nhọt, rôm sảy… cho trẻ rất hiệu quả.

Mẹo trị ho, nhiệt miệng, đi ngoài cho con bằng dây tơ hồng vàng chỉ sau 5 ngày đã dứt

Dây tơ hồng vàng chữa hen suyễn

Để chữa hen suyễn cho con, mẹ có thể dùng dây tơ hồng vàng sao với lá táo chua. Sau đó, dùng 2 thứ này mỗi vị 30g sắc uống hàng ngày. Mẹ nên cho trẻ sử dụng liên tiếp từ 5-7 ngày để đạt hiệu quả chữa hen suyễn tối ưu cho bé.

dây tơ hồng vàng
Mẹ có biết chữa hen suyễn cho bé bằng dây tơ hồng vàng cực hiệu quả

Dây tơ hồng vàng chữa nhiệt miệng

Hay khi con bị miệng khô, nhiệt miệng, đầu choáng váng, hồi hộp, mẹ có thể cho con dùng dây tơ hồng vàng kết hợp với mạch môn (bỏ lõi). Sử dụng mỗi vị thuốc trên 20 g, sắc uống.

dây tơ hồng vàng
Khi bị nhiệt miệng, mẹ hãy lấy dây tơ hồng vàng cho bé sử dụng nhé!

Dây tơ hồng vàng chữa kiết lỵ

Khi con đang bị rối loạn tiêu hóa vì viêm phế quản, viêm phổi, mẹ có thể hái dây tơ hồng vàng (hái toàn cây, cả nụ và hoa) thêm vài lát gừng vào sắc uống với liều 30g mỗi ngày. Mẹ nên dùng liên tiếp cho con trong 5 ngày liền, tình trạng kiết lỵ, rối loạn tiêu hóa của con sẽ chấm dứt.

dây tơ hồng vàng
Dây tơ hồng vàng trị rối loạn tiêu hóa, kiết lỵ

Dây tơ hồng vàng chữa viêm phổi, ho

Nếu con đang bị viêm phổi và ho lâu ngày, mẹ có thể hái dây tơ hồng vàng (20g), củ chóc (12g, đã chế biến), lá tiết dê (12g), cam thảo đất (4g), gừng tươi (3 lát) để đun lên sắc cho con sử dụng.

Để chữa viêm phổi và ho cho bé, mẹ nên kiên trì sử dụng cho con trong liên tiếp 5 ngày. Tần suất ho đờm của con sẽ giảm đáng kế.

dây tơ hồng vàng
Bé bị ho, viêm phổi chữa bằng dây tơ hồng vàng 5-7 ngày sẽ đỡ nhiều

Dây tơ hồng vàng, bách bộ, cúc tần, ngải cứu, cam thảo chữa viêm phế quản, nhiệt miệng

Khi trẻ bị các triệu chứng ho, đàm, viêm họng, nhiệt miệng, chảy nước mũi, khò khè khó thở, viêm khí phế quản, viêm phổi, hen, viêm nhiễm đường hô hấp, mẹ có thể sử dụng bài thuốc tổng hợp các vị thuốc sau để giúp bổ phổi, nhuận phế, dịu niêm mạc, hỗ trợ làm ấm và tăng cường sức đề kháng đường hô hấp cho trẻ.

Bên cạnh đó, dây tơ hồng vàng, bách bộ, cúc tần, ngải cứu, cam thảo cũng sẽ giúp làm giảm các triệu chứng ho do thay đổi thời tiết, cảm cúm, ho gió, ho khan, ho có đàm, đau rát cổ họng, nhiệt miệng, viêm phế quản, viêm phổi, hen (suyễn), hạn chế dùng kháng sinh.

dây tơ hồng vàng
Dây tơ hồng vàng kết hợp cùng các dược liệu khác tạo nên bài thuốc trị viêm mũi họng hiệu quả.

Giải pháp được các chuyên gia khuyên dùng giúp bổ phổi, nhuận phế, hỗ trợ giảm HO, HO ĐÀM (đờm) SỔ MŨI cho trẻ

  • CỐM VOI CON được sản xuất tại nhà máy NanoFrance đạt chuẩn GMP, với công nghệ sinh học hiện đại, an toàn, chất lượng.
  • CỐM VOI CON đã được Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm của Bộ Y tế cấp phép lưu hành.
  • Thành phần 100% từ thảo dược, an toàn, lành tính, không có tác dụng phụ. Có chứa Cúc Tần, Ngải Cứu, Tơ Hồng vàng và hoạt chất công nghệ sinh học β-Glucan giúp NÂNG CAO HỆ MIỄN DỊCH tự nhiên, giảm nhanh các triệu chứng HO ĐỜM, SỔ MŨI và giúp bé HẠN CHẾ PHẢI DÙNG KHÁNG SINH, NGĂN NGỪA TÁI PHÁT HIỆU QUẢ.
  • CỐM VOI CON đồng hành cùng Bộ Y tế trong nhiều hoạt động tập huấn chăm sóc Mẹ và bé. Đồng thời là sản phẩm được PHÓ GS.TS NGUYỄN THỊ HOÀI AN Nguyên Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng trẻ em, Bệnh viện Tai Mũi Họng TW khuyên dùng.
  • CỐM VOI CON hiện có bán tại hơn 3.000 Nhà thuốc trên toàn quốc và được hàng nghìn mẹ Việt tin dùng.

Được đóng lại.