Con hay bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa khi dùng kháng sinh trị viêm họng: Mẹ áp dụng cách này khỏi liền!

Suốt 4 năm nay, hành trình nuôi bé Nguyên Quang (4 tuổi) của bà mẹ trẻ Nguyễn Hạnh Vân, 35 tuổi (số 193, phố chùa thông, phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) rất vất vả vì con thường xuyên bị viêm họng và thường bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa khi đang sử dụng kháng sinh.

Mẹ bất lực khi con trai cứ uống kháng sinh là bị tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa

Nhìn bé Nguyên Quang 4 tuổi khỏe mạnh và đang chơi đùa nghịch ngợm không ai nghĩ chỉ mấy tháng trước thôi, bé rất còi cọc vì thường xuyên bị viêm họng, viêm amidan.

Theo chị Hạnh Vân – mẹ của bé Quang cho biết, cứ thời tiết chuyển mùa nóng rồi lại mưa là y như rằng con bị viêm họng nặng và ho nhiều. Và mỗi lần như vậy, bé Quang phải dùng đến kháng sinh. Nhưng khi dùng kháng sinh, lần nào cũng như lần nào, chỉ được 1-2 hôm là con đã bị tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa lúc táo bón, lúc tiêu chảy.

Bé Nguyên Quang (4 tuổi) của bà mẹ trẻ Nguyễn Hạnh Vân

“Cứ thay đổi thời tiết hoặc uống nước lạnh là con bị ho. Con đã bị tình trạng này từ lúc 6-7 tháng tuổi khi mẹ bắt đầu đi làm trở lại và con bắt đầu ăn dặm. Vợ chồng mình cũng đã cho con đi khám bác sĩ và bác sĩ kết luận bị viêm họng, viêm amidan. Khi bị tình trạng này, con lười ăn kinh khủng. Con cũng quấy khóc và hay nôn trớ khiến việc ăn uống của con như cực hình, rất vất vả cho mẹ và bà. Để con hết bệnh, mình thường phải cho con dùng kháng sinh. Nhưng ngoài trị bệnh, kháng sinh lại có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm cho con mình như tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa hoặc thậm chí có đợt nhờn thuốc. Vì thế sau mỗi đợt con bị viêm họng, ho sốt, con trai mình mệt mỏi, kém ăn và sút cân trông thấy”, chị Hạnh Vân chia sẻ.

Theo chị Hạnh Vân, chị đã tìm hiểu rất kỹ nguyên nhân khiến bé Quang nhà chị thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy kéo dài khi dùng kháng sinh. Bà mẹ trẻ này cho rằng, bên cạnh tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh, kháng sinh còn có thể diệt luôn cả vi khuẩn có lợi trong ruột làm phá vỡ hàng rào miễn dịch tự nhiên, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại tại đường ruột phát triển gây rối loạn tiêu hóa. Chính vì thế, chị đã áp dụng rất nhiều cách để bảo vệ hệ tiêu hóa cho con mỗi khi phải dùng đến kháng sinh.

“Lần nào cho con trai dùng kháng sinh mình cũng thường mua thêm men vi sinh để cho con uống cùng thời điểm con uống kháng sinh. Mình nghĩ men vi sinh giúp bổ sung ngay các vi khuẩn có lợi cho đường ruột của trẻ để cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột. Thế nhưng con đã dùng rất nhiều loại men vi sinh mà con vẫn không cầm được tiêu chảy hoặc đi ngoài output lúc thì xì xoẹt, phân sống, lúc thì táo nặng rất khó khăn nữa”, chị Hạnh Vân tâm sự.

tiêu chảy
Chị Hạnh Vân và con trai nhỏ

Con hay bị tiêu chảy khi sử dụng kháng sinh, chị Hạnh Vân cũng thường áp dụng nhiều biện pháp trị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa cho con bằng các biện pháp dân gian như: cho con uống nước lá ổi, lá cây nhót sao vàng, sắc hồng xiêm xanh… Thế nhưng tình trạng không cải thiện nhiều và vẫn tái phát.

“Có những lúc mình còn cầu kỳ đem gạo lứt rang vàng cùng với ngải cứu, đường đỏ để đun cho con uống. Lúc thì lại dùng lá củ cải, lá lựu tươi đun lấy nước cho con nhưng cũng không cải thiện nhiều và lần sau con bị tái phát”, bà mẹ này nhớ lại.

Con hay bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa khi dùng kháng sinh trị viêm họng: Mẹ áp dụng cách này khỏi liền!

Một lần, khi con trai chị Hạnh Vân bị viêm họng và cũng phải dùng thuốc kháng sinh điều trị. Nhưng khi triệu chứng viêm họng đã khỏi hẳn và dừng thuốc thì bé Quang vẫn bị tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa kéo dài. Bất đắc dĩ, chị Hạnh Vân phải gọi điện cho cô giáo đứng lớp của bé Quang xin nghỉ học cho con. Nào ngờ cuộc điện thoại và trò chuyện với cô giáo đã khiến chị biết tới sản phẩm trị viêm mũi họng cho con trai nhỏ.

Cháu Nguyễn Quang, 4 tuổi hiện nay đã đỡ hẳn tình trạng ho, viêm họng, sổ mũi và tiêu chảy khi dùng kháng sinh trị bệnh

Cô giáo của con trai đã mách phụ huynh nên ra hiệu thuốc Tây gần nhà mua sản phẩm Cốm Voi Con cho con sử dụng. Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ dược liệu tự nhiên như bách bộ, tơ hồng vàng, ngải cứu, cam thảo… nên giúp bổ phổi, nhuận phế và trị viêm mũi họng hiệu quả lại an toàn khi sử dụng. Đặc biệt, cô giáo cũng khoe, sử dụng Cốm Voi Con, cá nhân cô thấy khác các sản phẩm khác khi thấy con không bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa khi sử dụng thuốc kháng sinh.

Tin tưởng cô giáo mách nước, chị Hạnh Vân đã cho con trai sử dụng Cốm Voi Con. Mới dùng được 3 ngày, chị đã thấy tình trạng sổ mũi, đau họng của con giảm rõ rệt. Dùng 5 ngày, tình trạng ho gió, ho han của con đỡ trông thấy. Ngoài ra tình trạng tiêu chảy của con dần ổn định lại. Con đi ngoài phân đã đẹp hơn, không bị lợn cợn hay phân sống như trước. Đặc biệt, con chẳng những không biếng ăn mà còn ăn ngon miệng hơn: “Lần đầu tiên con dùng một sản phẩm trị viêm họng mà mình cảm nhận thấy tác dụng nhanh như vậy. Trộm vía, con trai dùng Cốm Voi Con 1 tháng mà con đã output đẹp. Thấy như vậy, mình kiên trì cho con dùng Cốm Voi Con 1 đợt trong 1 tháng để cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho con sau những đợt dùng kháng sinh vừa rồi và thấy tình trạng con bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa không tái phát nữa. Con cũng không bị nhiệt miệng, nóng trong như mọi lần”.

Thấy con sử dụng Cốm Voi Con vừa giúp hết đờm ho, viêm họng, sổ mũi lại giúp con không bị nhờn thuốc và tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa tái phát khiến chị Hạnh Vân rất vui.

“Trước cứ thời tiết thay đổi là con bị viêm họng dù mẹ đã cố gắng giữ gìn cho con. Giờ con đã khỏi hẳn đờm ho, sổ mũi, đau họng và cả rối loạn tiêu hóa rồi. Con trộm vía ăn ngoan hơn. Mình thật sự rất biết ơn Cốm Voi Con và đã giới thiệu cho nhiều mẹ có con nhỏ sử dụng. Các mẹ đều phản hồi dùng rất hiệu quả, nhất là xóa được nỗi lo con bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa khi dùng kháng sinh trị viêm họng”, chị Hạnh Vân khẳng định.

Các mẹ muốn tìm hiểu thêm sản phẩm mà mẹ Hạnh Vân, đã cho bé Nguyễn Quang sử dụng để khắc phục tình trạng tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa do sử dụng kháng sinh điều trị bệnh hô hấp lâu ngày thì hãy xem TẠI ĐÂY

Để tìm mua sản phẩm Cốm Voi Con mà mẹ Hạnh Vân sử dụng giúp bé cải thiện bệnh hô hấp, hạn chế dùng kháng sinh tại các nhà thuốc gần nơi mẹ sống nhất hãy xem TẠI ĐÂY 

Hoặc mẹ có thể đặt mua trực tuyến sản phẩm Cốm Voi Con TẠI ĐÂY để được dược sĩ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Hãy gọi ngay đến tổng đài tư vấn (Miễn Cước) 1800 6348 hoặc trực tiếp comment dưới bài viết để được dược sĩ tư vấn thêm thông tin mẹ nhé!

Giải pháp được các chuyên gia khuyên dùng giúp bổ phổi, nhuận phế, hỗ trợ giảm HO, HO ĐÀM (đờm) SỔ MŨI cho trẻ

  • CỐM VOI CON được sản xuất tại nhà máy NanoFrance đạt chuẩn GMP, với công nghệ sinh học hiện đại, an toàn, chất lượng.
  • CỐM VOI CON đã được Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm của Bộ Y tế cấp phép lưu hành.
  • Thành phần 100% từ thảo dược, an toàn, lành tính, không có tác dụng phụ. Có chứa Cúc Tần, Ngải Cứu, Tơ Hồng vàng và hoạt chất công nghệ sinh học β-Glucan giúp NÂNG CAO HỆ MIỄN DỊCH tự nhiên, giảm nhanh các triệu chứng HO ĐỜM, SỔ MŨI và giúp bé HẠN CHẾ PHẢI DÙNG KHÁNG SINH, NGĂN NGỪA TÁI PHÁT HIỆU QUẢ.
  • CỐM VOI CON đồng hành cùng Bộ Y tế trong nhiều hoạt động tập huấn chăm sóc Mẹ và bé. Đồng thời là sản phẩm được PHÓ GS.TS NGUYỄN THỊ HOÀI AN Nguyên Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng trẻ em, Bệnh viện Tai Mũi Họng TW khuyên dùng.
  • CỐM VOI CON hiện có bán tại hơn 3.000 Nhà thuốc trên toàn quốc và được hàng nghìn mẹ Việt tin dùng.
  • Được Bộ Y Tế cục An Toàn Thực Phẩm cấp giấy phép chứng nhận
  • Sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP theo quy định của Bộ Y Tế
  • Có bán tại hơn 3000 nhà thuốc trên toàn quốc
Bạn cũng có thể thích