5 cách trị thở khò khè tại nhà cực đơn giản, hiệu nghiệm cho trẻ

Có nhiều cách trị thở khò khè cho bé tại nhà nhưng đây là những cách tự nhiên, đơn giản mẹ có thể áp dụng để giúp xoa dịu đường thở của bé nhanh chóng

Trị thở khò khè cho bé bằng việc tắm nước ấm

Nhiều bà mẹ trẻ không biết rằng, nước ấm có thể giúp làm giảm bụi, đờm và chất nhờn từ đường hô hấp. Chính thói quen tắm nước ấm cho bé này giúp giảm bớt các đường dẫn căng thẳng và ngăn chặn chất nhầy bên trong hệ hô hấp.

Khi con thở khò khè hay sổ mũi, mẹ hãy cho con tắm nước ấm sẽ giúp con dễ thở hơn, giảm sổ mũi và thư giãn hơn.

Thở khò khè
Cho bé tắm nước ấm để giảm thở khò khè, sổ mũi

Cách trị thở khò khè cho bé bằng ăn súp nóng ấm, uống trà thảo dược

Khi trẻ bị thở khò khè, sổ mũi, mẹ nên cho con ăn những thực phẩm ấm nóng như súp nóng, cháo, trà thảo dược để cải thiện tình hình sớm cho bé. Những thực phẩm này giúp xoa dịu đường thở và ngăn ngừa tình trạng thở khò khè.

Hướng dẫn bé súc miệng giảm thở khò khè nhanh chóng

Rất nhiều bà mẹ trẻ cho bé súc miệng bằng nước muối loãng và cho biết đây là một trong những phương pháp giúp ngừa thở khò khè hoặc ho. Nguyên nhân là vì nước muối giúp loại bỏ chất nhầy và đờm có trong đường thở của bé.

Vì thế, mẹ có thể thực hành hướng dẫn con súc miệng bằng nước muối từ 3-4 lần/ngày để làm sạch họng.

thở khò khè
Mẹ giảm tình trạng thở khò khè bằng xịt mũi cho bé

Xịt mũi ngay cho bé ngay khi có dấu hiệu thở khò khè

Ngay khi con có triệu chứng thở khò khè, mẹ có thể sử dụng 2-3 giọt thuốc xịt mũi nhằm giúp con giảm bớt tình trạng thở khò khè sớm.

Tùy vào tuổi, tình trạng bệnh mà mẹ nên chọn nước xịt mũi tự nhiên hay quyết định chọn loại nào cho phù hợp. Chẳng hạn mẹ có thể chọn bình nước muối xịt phun sương để an toàn cho trẻ.

Ngoài ra, mẹ đừng nên quá lạm dụng thuốc xịt mũi vì nó rất nguy hiểm. Luôn phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cho trẻ.

thở khò khè
Chấm dứt thở khò khè cho bé bằng điều chỉnh tư thế ngủ

Điều chỉnh tư thế ngủ để trị hết thở khò khè cho bé

Khi trẻ bị thở khò khè, mẹ hãy thử chú ý thay đổi tư thế ngủ của trẻ xem sao. Rất có thể trẻ đang nằm nghiêng hoặc hay nằm sấp. Tư thế ngủ này khiến khí quản hay khoang mũi bị chèn ép. Nếu sau khi thay đổi tư thế nằm cho bé, bé hết thở khò khè thì rất có thể do nguyên nhân trên.

Giải pháp được các chuyên gia khuyên dùng giúp bổ phổi, nhuận phế, hỗ trợ giảm HO, HO ĐÀM (đờm) SỔ MŨI cho trẻ

  • CỐM VOI CON được sản xuất tại nhà máy NanoFrance đạt chuẩn GMP, với công nghệ sinh học hiện đại, an toàn, chất lượng.
  • CỐM VOI CON đã được Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm của Bộ Y tế cấp phép lưu hành.
  • Thành phần 100% từ thảo dược, an toàn, lành tính, không có tác dụng phụ. Có chứa Cúc Tần, Ngải Cứu, Tơ Hồng vàng và hoạt chất công nghệ sinh học β-Glucan giúp NÂNG CAO HỆ MIỄN DỊCH tự nhiên, giảm nhanh các triệu chứng HO ĐỜM, SỔ MŨI và giúp bé HẠN CHẾ PHẢI DÙNG KHÁNG SINH, NGĂN NGỪA TÁI PHÁT HIỆU QUẢ.
  • CỐM VOI CON đồng hành cùng Bộ Y tế trong nhiều hoạt động tập huấn chăm sóc Mẹ và bé. Đồng thời là sản phẩm được PHÓ GS.TS NGUYỄN THỊ HOÀI AN Nguyên Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng trẻ em, Bệnh viện Tai Mũi Họng TW khuyên dùng.
  • CỐM VOI CON hiện có bán tại hơn 3.000 Nhà thuốc trên toàn quốc và được hàng nghìn mẹ Việt tin dùng.

Được đóng lại.