Đơn thuốc điều trị viêm phổi “chuẩn không cần chỉnh” cho mọi đối tượng

Đơn thuốc điều trị viêm phổi theo Tây y

Đơn thuốc điều trị viêm phổi theo Tây y thường được chia thành 3 loại. Đó là, khi bị biêm phổi do vi khuẩn, bạn sẽ được các bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh. Nhưng khi bị viêm phổi do vi rút, bạn không cần điều trị kháng sinh mà chỉ cần kết hợp các biện pháp nghỉ ngơi, ăn uống tăng cường sức khỏe. Nếu cần thiết, một số trường hợp có thể dùng thuốc kháng virut. Bên cạnh đó, khi bị viêm phổi do nấm, bạn có thể điều trị bằng thuốc kháng nấm.

Cụ thể, có một số loại thuốc điều trị viêm phổi phổ biến mà nhiều người vẫn sử dụng như:

  • Một số loại thuốc kháng sinh: Penixilin, sunphamit.
  • Một số loại thuốc tiêm trị viêm phổi trường hợp viêm phổi cấp nặng như: Tiêm thuốc penixilin procain, thuốc tiêm ampixilin với liều lượng cho người lớn và trẻ nhỏ khác nhau.
  • Một số loại thuốc hạ nhiệt và giảm đau: Dùng aspirin, axetaminophen.
  • Một số loại thuốc điều trị thở rít, hen: teophylin, ephedrin.
don-thuoc-dieu-tri-viem-phoi
Điều trị viêm phổi theo loại thuốc gì kể trên, bạn cũng cần phải điều trị đúng cách, đúng liều lượng và theo chỉ dẫn của bác sĩ

Dù là điều trị viêm phổi theo loại thuốc gì kể trên, bạn cũng cần phải điều trị đúng cách, đúng liều lượng và theo chỉ dẫn của bác sĩ nhé. Bởi nếu không, bạn có thể gặp những tác dụng phụ không mong muốn như:

  • Bị dị ứng thuốc mà biểu hiện rõ rệt nhất chính là da bị phát ban, hoặc nghiêm trọng hơn là sốc phản vệ.
  • Bị tiêu chảy nặng: Khi bị tác dụng phụ của thuốc kháng sinh điều trị viêm phổi, nhiều người sẽ gặp tình trạng bị đau bụn,g đi ngoài thậm chí là viêm đại tràng.
  • Bị ngộ độc: Một số người còn gặp tình trạng ngộ độc, kích ứng niêm mạc dạ dày khi sử dụng kháng sinh điều trị viêm phổi kéo dài.

Đơn thuốc điều trị viêm phổi theo Đông y

Theo Đông y, viêm phổi, viêm phế quản phổi là một triệu chứng phong ân và được chia ra các loại: Viêm thuỳ phổi, Viêm phế quản-phổi, Viêm phổi do biến chứng sau các bệnh truyền nhiễm…

Nguyên nhân gây nên tình trạng viêm phổi chủ yếu do phế và vệ khí của cơ thể bị yếu, phong nhiệt xâm nhập qua mũi, miệng vào phế, nhiệt làm phế khí bị uất trệ, tân dịch bị ngưng lại thành đàm.

Để điều trị viêm phổi theo Đông y, bạn cần chú ý điều trị từ khi bệnh còn trong giai đoạn khởi phát. Từ đó giúp đề phòng hiệu quả biến chứng như hô hấp, suy tuần hoàn.

Điều trị viêm phổi bằng mật ong

Từ lâu mật ong được coi là liều thuốc trị viêm phổi đơn giản mà hiệu quả vì trong mật ong có tính kháng khuẩn cao giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

Mỗi ngày bạn chỉ cần sử dụng uống 1-2 thìa mật ong hòa với cốc nước ấm vào mỗi sáng sẽ giúp trị viêm phổi rất hiệu quả.

thuoc-dieu-tri-viem-phoi
Khi bị viêm phổi, bạn nên tích cực ăn các món ăn có chứa nhiều tỏi.

Điều trị viêm phổi bằng húng quế

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, trong húng quế có công dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại trong cơ thể. Bởi thế, ăn lá húng quế nhiều lần/ngày sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại gây bệnh viêm phổi.

Điều trị viêm phổi bằng tỏi

Khi bị viêm phổi, bạn nên tích cực ăn các món ăn có chứa nhiều tỏi. Bởi tỏi được coi là một kháng sinh tự nhiên giúp diệt trừ các loại vi khuẩn gây hại trong cơ thể, nhất là vi khuẩn gây bệnh viêm phổi.

Điều trị viêm phổi bằng bài thuốc từ bách bộ, cúc tần, ngải cứu, tơ hồng vàng, cam thảo

Nếu sử dụng điều trị viêm phổi bằng thuốc kháng sinh, về lâu dài sẽ không tốt cho cơ thể và gây nhiều tác dụng phụ. Bởi thế, việc sử dụng những bài thuốc dân gian có khả năng chữa và phòng dứt điểm viêm phổi được nhiều người chuộng sử dụng. Nhất là bài thuốc Đông y điều trị viêm phổi từ bách bộ, cúc tần, ngải cứu, tơ hồng vàng, cam thảo rất hiệu quả để điều trị bệnh này.

don-thuoc-dieu-tri-viem-phoi
Mỗi loại dược liệu trên dùng đều có tác dụng bổ phổi, trừ viêm, loại bỏ virus, vi khuẩn gây bệnh, kích thích hệ hô hấp, giúp long đờm, giảm ho, đau họng, viêm họng, viêm phổi rất tốt.

Được biết, mỗi loại dược liệu trên dùng đều có tác dụng bổ phổi, trừ viêm, loại bỏ virus, vi khuẩn gây bệnh, kích thích hệ hô hấp, giúp long đờm, giảm ho, đau họng, viêm họng, viêm phổi rất tốt. Bạn nên sử dụng liền 5-6 ngày để có kết quả.

Hiện tất cả những thành phần trên đều có trong sản phẩm Cốm Voi Con. Khi sử dụng, bạn nên pha với 15-30ml nước ấm hoặc ngậm trực tiếp trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.

Khi sử dụng sản phẩm, sau khoảng 3 ngày, trẻ đã giảm sổ mũi, viêm họng. Sau khoảng 5-7 ngày sẽ giảm ho, mỗi đợt bệnh nên sử dụng đủ liệu trình 15 – 30 ngày để có kết quả tối ưu.

Ngay cả khi đã hết bệnh, bạn vẫn nên dùng liệu trình phòng ngừa 2 gói/2 lần/ngày để nâng cao sức đề (duy trì liên tục 3 tháng).

Giải pháp được các chuyên gia khuyên dùng giúp bổ phổi, nhuận phế, hỗ trợ giảm HO, HO ĐÀM (đờm) SỔ MŨI cho trẻ

1. Hỗ trợ giảm ho sổ mũi, ho do thay đổi thời tiết

2. Giúp bổ phổi, nhuận phế

3. Tăng cường sức đề kháng cho trẻ

4. Thành phần 100% từ thảo dược, có chứa Cúc Tần, Ngải Cứu, Tơ Hồng vàng, và hoạt chất công nghệ sinh học β-Glucan  giúp nâng cao hệ miễn dịch, giảm nhanh các triệu chứng và giúp bé. HẠN CHẾ PHẢI DÙNG KHÁNG SINH.

Bạn cũng có thể thích