Điều trị viêm phổi trong thời gian bao lâu và nên chữa trị thế nào?

Điều trị viêm phổi trong thời gian bao lâu?

Khi bị viêm phổi, nhiều người sẽ rất sốt ruột và muốn tình trạng khó chịu của phụ huynh sẽ đặt ra câu hỏi viêm phổi điều trị trong bao lâu là câu hỏi mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng quan tâm.

Đối với trường hợp viêm phổi nhẹ được chỉ định điều trị tại nhà, thời gian chữa khỏi sẽ dao động từ 5 – 10 ngày. Thời gian điều trị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: khả năng miễn dịch của trẻ, sự phối hợp khi điều trị của bé, chế độ dinh dưỡng, chế độ nghỉ ngơi cũng ảnh hưởng rất nhiều.

viem-phoi
Trường hợp viêm phổi nhẹ được chỉ định điều trị tại nhà, thời gian chữa khỏi sẽ dao động từ 5 – 10 ngày.

Chăm sóc người bị viêm phổi thế nào?

Nếu tình trạng của bệnh nhân không đáng lo ngại thì bác sĩ có thể cho phép người nhà bệnh nhân được chăm sóc họ tại nhà. Ngoài việc phải tuân thủ theo những lời khuyên và những chỉ định dùng thuốc của bác sĩ, bạn cần chú ý:

– Dùng dụng cụ hút mũi và nước muối sinh lý để vệ sinh mũi trước khi cho trẻ nhỏ ăn hoặc bú.

– Cho bệnh nhân nghỉ ngơi trong phòng tĩnh lặng, ít ánh sáng nhưng sạch sẽ, thoáng mát. Có thể lót một chiếc gối nhỏ dưới vai để giúp trẻ và người già thở dể dàng hơn.

– Thường xuyên vệ sinh chăn, nệm: Trong chăn đệm có rất nhiều vi trùng, vi khuẩn ảnh hưởng không tốt đến đường thở của bé và có thể làm cho tình trạng bệnh của người bệnh nặng hơn.

– Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng: Để tránh lây lan, người bệnh nên rửa tay cho bé trước và sau khi vệ sinh hoặc sau khi ăn.

-Tránh xa khói thuốc: Thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe và làm cho tình trạng ngày càng xấu đi. Vì thế, bạn nên tránh xa các loại khói bụi như khói xe, khỏi thải…và những loại hóa chất, môi trường ô nhiễm.

– Đến bệnh viện kịp thời: Nếu như không chữa được bệnh viêm phổi tại nhà hoặc không cải thiện, bạn hãy đưa bệnh nhân đến viện để được thăm khám sớm nhất.

Chữa bệnh viêm phổi thế nào?

Việc điều trị viêm phổi sẽ tùy thuộc vào bệnh đang ở giai đoạn nào và nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp.

Bởi thế, nếu bệnh viêm phổi được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng cách bệnh sẽ khỏi hoàn toàn không để lại di chứng gì. Nếu phát hiện muộn, việc điều trị viêm phổi sẽ dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh viêm phổi ngoài dùng thuốc Tây, bạn có thể sự dụng các bài thuốc dân gian để tránh những tác dụng phụ hại cơ thể. Theo đó, mẹ có thể sử dụng sản phẩm Cốm Voi Con chữa viêm phổi đang được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay.

viem-phoi
Bệnh viêm phổi ngoài dùng thuốc Tây, bạn có thể sự dụng các bài thuốc dân gian để tránh những tác dụng phụ hại cơ thể.

Trong sản phẩm Cốm Voi Con có chứa cam thảo, bách bộ, tơ hồng vàng, ngải cứu, cúc tần. Mỗi loại thảo dược được dùng đều có tác dụng bổ phổi, trừ viêm, loại bỏ virus, vi khuẩn gây bệnh. Bên cạnh đó, chúng được kết hợp theo tỷ lệ riêng tạo ra sản phẩm cao hoàn hảo chữa bệnh viêm phổi, viêm phế quản hiệu nghiệm.

 

 

Giải pháp được các chuyên gia khuyên dùng giúp bổ phổi, nhuận phế, hỗ trợ giảm HO, HO ĐÀM (đờm) SỔ MŨI cho trẻ

1. Hỗ trợ giảm ho sổ mũi, ho do thay đổi thời tiết

2. Giúp bổ phổi, nhuận phế

3. Tăng cường sức đề kháng cho trẻ

4. Thành phần 100% từ thảo dược, có chứa Cúc Tần, Ngải Cứu, Tơ Hồng vàng, và hoạt chất công nghệ sinh học β-Glucan  giúp nâng cao hệ miễn dịch, giảm nhanh các triệu chứng và giúp bé. HẠN CHẾ PHẢI DÙNG KHÁNG SINH.

Bạn cũng có thể thích