5 loại thuốc trị nhiệt miệng – lở miệng, gia đình nào cũng nên có trong nhà

Thuốc bôi lên các nốt nhiệt miệng

Khi bị nhiệt miệng, lở miệng, loét miệng, tùy theo từng nguyên nhân gây nên tình trạng đau đớn này mà bạn có thể sử dụng những loại thuốc bôi lên các vét loét khác nhau.

nhiet-mieng
Bạn có thể dùng các loại thuốc bôi lên các nốt nhiệt miệng

Cụ thể, bạn có thể dùng các loại thuốc bôi lên các nốt nhiệt miệng như acid hyaluronique dạng gel hoặc sachol-gel. Hoặc bạn có thể sử dụng một số thuốc giảm đau có chứa các chất axit và glycerin bôi lên vết loét cũng sẽ giúp giảm tình trạng này. Hoặc một cách đơn giản hơn là bạn dùng dung dịch súc miệng vài lần/ngày để làm giảm chứng đau đớn khó chịu mỗi khi ăn uống vì bị nhiệt miệng.

Sử dụng mật ong chấm vào các vết loét nhiệt miệng

Đây là biện pháp trị nhiệt miệng đơn giản và tiện lợi được nhiều người áp dụng. Theo đó, bạn có thể sử dụng một thìa cà phê mật ong để chấm vào các vết loét ngày 3-4 lần cũng giúp giảm đau rát cho vết loét.

nhiet-mieng
Dùng mật ong để chấm vào các vết loét ngày 3-4 lần

Lý do vì mật ong có khả năng ức chế và tiêu diệt các loại vi nấm và vi khuẩn gây nhiệt miệng. Chúng cũng giúp che phủ bề mặt vết loét và sát trùng tốt hơn.

Điều trị nhiệt miệng bằng thuốc kháng sinh

Đối với những trường hợp bị nhiệt miệng kéo dài do vi khuẩn hoặc vi nấm, bạn có thể điều trị bằng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ. Thực tế, có rất nhiều loại thuốc kháng sinh có thể có tác dụng tốt do vi khuẩn hoặc bội nhiễm vi khuẩn vì chúng giúp kháng sinh diệt vi khuẩn.

nhiet-mieng
Trước khi sử dụng kháng sinh, bạn không được tự ý dùng mà phải hỏi ý kiến và có sự chỉ định của bác sĩ

Tuy nhiên, trước khi sử dụng kháng sinh, bạn không được tự ý dùng mà phải hỏi ý kiến và có sự chỉ định của bác sĩ.

Thuốc giảm đau

Khi bị nhiệt miệng hay lở loét, một số người có thể phải sử dụng thuốc giảm đau. Nhất là khi gặp tình trạng nhiễm trùng, sốt. Khi ấy, ngoài phải dùng thuốc giảm sốt hạ nhiệt (paracetamol), bạn cần bổ sung vitaminC, vitamin PP, vitamin B2.

nhiet-mieng
Khi bị nhiệt miệng hay lở loét, một số người có thể phải sử dụng thuốc giảm đau.

Những loại thuốc từ thảo dược

Một số loại thuốc từ thảo dược tự nhiên cũng giúp trị nhiệt miệng rất tốt vì giúp giải nhiệt và sát khuẩn cao. Chẳng hạn như khi bị nhiệt miệng, lở loét, bạn có thể sử dụng những thảo dược có trong vườn nhà như tơ hồng vàng, ngải cứu, cúc tần, bách bộ, cam thảo để về sắc lấy nước uống hàng ngày.

nhiet-mieng
Bạn có thể sử dụng những thảo dược có trong vườn nhà như tơ hồng vàng, ngải cứu, cúc tần, bách bộ, cam thảo để về sắc lấy nước uống hàng ngày.

Được biết, những loại thảo dược này hiện đã được quy tụ trong sản phẩm Cốm Voi Con. Bạn có thể tiện lợi sử dụng cốm này để pha với nước ấm hoặc ngậm hàng ngày cũng giúp trị nhiệt miệng, lở miệng hiệu quả.

Giải pháp được các chuyên gia khuyên dùng giúp bổ phổi, nhuận phế, hỗ trợ giảm HO, HO ĐÀM (đờm) SỔ MŨI cho trẻ

1. Hỗ trợ giảm ho sổ mũi, ho do thay đổi thời tiết

2. Giúp bổ phổi, nhuận phế

3. Tăng cường sức đề kháng cho trẻ

4. Thành phần 100% từ thảo dược, có chứa Cúc Tần, Ngải Cứu, Tơ Hồng vàng, và hoạt chất công nghệ sinh học β-Glucan  giúp nâng cao hệ miễn dịch, giảm nhanh các triệu chứng và giúp bé. HẠN CHẾ PHẢI DÙNG KHÁNG SINH.

Bạn cũng có thể thích